• Giảm ho, loại bỏ đờm hiệu quả nhờ những nguyên liệu tự nhiên

  Khi niêm mạc đường hô hấp bị các tác nhân tác động gây ra phản xạ ho để tống các dị vật ra ngoài. Ho thường xuất hiện khi thời tiết giao mùa, nguyên nhân gây ra các cơn ho do dị ứng thời tiết, ho do nhiễm lạnh... Đặc biệt, những người có cơ địa nhạy cảm (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai) dễ bị mắc bệnh. Dưới đây là một vài phương pháp tự nhiên giúp chống lại những cơn ho, loãng đờm hiệu quả.
   
 • Ứng dụng kỹ thuật Laser CO2 thành công cho bệnh nhân ung thư hạ họng, thanh quản

  Ngày 3/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện vừa triển khai ứng dụng Laser CO2 trong phẫu thuật nội soi ung thư hạ họng, thanh quản giai đoạn sớm.

 • Phụ nữ có thai nên sàng lọc dị tật bẩm sinh khi nào?

  Phụ nữ mang thai, nhất là những người có nguy cơ cao nên làm các xét nghiệm chẩn đoán trước sinh để được tầm soát, phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh của thai nhi vào các thời điểm như dưới đây.
   
 • Bà bầu cũng cần... thể dục

  Tình trạng thiếu vận động đang đe dọa sức khỏe thai kỳ của phụ nữ có khi còn hơn cả lao động nặng nhọc, nhất là ở khu vực thành thị.
   
 • Cách đơn giản tự phát hiện triệu chứng ung thư phổi trong vài giây

  Khi bạn chạm 2 móng tay của ngón tay trỏ với nhau, bạn sẽ thấy nó tạo ra một khoảng trống hình kim cương. Đây là thử nghiệm được dùng để kiểm tra các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư phổi. Nếu bạn không có “khoảng trống kim cương” này, có thể bạn đã có thể có triệu chứng về căn bệnh trên.